Friday, 05/06/2020 - 11:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thanh An

Thầy giáo Phan Văn Tân tấm gương sáng ngành giáo dục 05/11/2018

         Thầy giáo Phan Văn Tân (ảnh)-  Bí thư Đoàn trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (H. Chơn Thành)  vinh dự nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động Tỉnh, là tấm gương điển hình trong thực hiện xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo giai đoạn 2013-2018”

Gần 07 năm công tác đó cũng là khoảng thời gian thầy Phan Văn Tân gắn bó với trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy đã mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho trường. Là một giáo viên trẻ dạy môn Quốc phòng an ninh, từ những năm đầu mới ra trường, với trăn trở, suy nghĩ về hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò. Vì vậy, thầy Tân luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó, Thầy Tân mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các hoạt động thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Mặt khác, thầy Tân luôn tìm tòi và chủ động nghiên cứu việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

Thầy Tân chia sẻ: “Với tôi công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay, tạo hứng thú say mê với các em học sinh. Chính vì thế tôi luôn nghiên cứu để tìm ra những phương pháp dạy học phù hợp với các em học sinh, giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn..”

Sự nỗ lực của bản thân thầy trong những năm qua, cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà thầy đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng như: Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh và giáo viên dạy giỏi toàn quốc năm 2017-2018; đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở 3 năm liền,  được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen và Huyện Đoàn Chơn Thành tặng giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2017, hàng năm đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia do thầy bồi dưỡng.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thầy Tân còn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn trường. Là  Bí thư  Đoàn trường, thầy đã phối hợp cùng BCH Đoàn trường triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: phong trào nuôi heo đất gây quỹ học bổng “ Cùng bạn vượt khó”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, Khi tôi 18, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh …

Thầy Nguyễn Châu Vĩnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thầy Tân là một cán bộ Đoàn, giáo viên có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sống chân thành, hòa đồng với đồng nghiệp”.

Năng động và nhiệt tình, thầy Tân luôn  có ý chí cầu tiến, không ngại vượt khó. Tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn và công tác Đoàn. Được thỏa ước mơ năm xưa gắn với sự nghiệp trồng người, với thầy Tân vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm, là động lực để thầy tiếp tục góp phần đưa các thế hệ học trò của trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm bước tiếp trên chặng đường phía trước. Thầy giáo Phan Văn Tân xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong ngành giáo dục/.  
Nguyễn Văn Châu
Nguồn: binhphuoc.edu.vn
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 46
Năm 2020 : 2.946